Sinh viên Lê Yên Thanh giành giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2015

Tối ngày 21/3, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015 cho 10 cá nhân xuất sắc. Trong đó có Lê Yên Thanh (SN 1994) sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Lê Yên Thanh là trưởng nhóm phát triển phần mềm Busmap. Busmap đã xuất sắc đạt giải Nhì năm 2015 và giải Khuyến khích năm 2014 của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT).

Lê Yên Thanh từng đạt giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên Quốc Tế ACM/ICPC khu vực châu Á 2015; Giành Cúp Bạc Siêu cúp Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam; Giải Đặc biệt Olympic Tin học Sinh viên Trường ĐH KHTN; Giải thưởng Honda Y-E-S dành cho 10 kỹ sư và nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2015 và Gương điển hình tiên tiến toàn quốc. Tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, như: Chương trình giao lưu thanh niên sinh viên Asian–Nhật Bản JENESYS 2.0; Ủy viên BCH Đoàn Trường ĐH KHTN; Ủy viên Ban thư ký Hội Sinh viên TPHCM…

Ngoài ra, còn có 09 cá nhân khác:

Nguyễn Thế Hoàn (SN 1997) sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, đoạt 2 huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế năm 2014, 2015.

Tiến sỹ Trần Hà Liên Phương (SN 1981) – ĐH Quốc tế, ĐHQG TPHCM là phụ nữ Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới do Quỹ L’Oréal-UNESCO trao tặng.

Phan Thanh Sang (SN 1984) chủ trang trại hoa lan Ysaorchid, Đà Lạt; Phó Chủ tịch Hiệp Hội Hoa Đà Lạt là tấm gương thanh niên vừa làm kinh tế giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương.

Đinh Thị Bích Châu (SN 1982) Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Châu, TPHCM.

Thượng uý Trần Thanh Luân (SN 1988) – Phi đội 1, Trung Đoàn 935, Sư đoàn Không quân 370, Quân chủng phòng không Không quân.

Đại uý Ngô Ngọc Trân (SN 1984) Phó Trưởng phòng 4, Cục An ninh mạng, Bộ Công an, là tấm gương sáng trong học tập và chiến đấu.

Lý Hoàng Nam (SN 1997) vận động viên quần vợt CLB Becamex Bình Dương. Là vận động viên quần vợt Việt Nam đầu tiên vô địch nội dung đôi nam trẻ Wimbledon 2015.

Ca sỹ Hà Anh Tuấn (SN 1984) là nghệ sỹ được yêu thích về tài năng, phong cách sống; đóng góp rất tích cực trong các hoạt động cộng đồng.

Nguyễn Thuỷ Tiên (SN 1988) Đồng sáng lập, quản lý Mạng lưới ung thư vú Việt Nam.

Theo Dân Trí Online