Chương trình học bổng trao đổi sinh viên TF LEaRN Program@NTU 2016-2017

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) có nhận được thông báo chương trình học bổng trao đổi sinh viên Temasek Foundation Leadership Enrichment and Regional Networking Programme @ Nanyang Technological University (TF LEaRN Program @ NTU) từ trường Nanyang Technological University, Singapore dành cho các thủ lĩnh sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với thông tin chi tiết như sau:
1. Nội dung:
–  Học bổng TF LEaRN Program @ NTU  hướng đến việc xây dựng cầu nối giữa các thủ lĩnh sinh viên ở châu Á, với mục đích:
• Phát triển một tư duy toàn cầu với một sự đánh giá tốt hơn về nền văn hóa, lối sống, ngôn ngữ khác và làm giàu kỹ năng lãnh đạo.
• Tạo thành một mạng lưới bền vững giữa những người tham gia LEaRN.
• Làm việc cùng nhau hướng tới kết nối khu vực và phát triển châu Á.
• Xây dựng năng lực và học hỏi thêm kiến thức khi tham gia chương trình.
2. Thời gian: 23/7 – 02/12/ 2016
3. Điều kiện dự tuyển:
– Hoàn thành ít nhất 2 học kì tại trường đang theo học
– Học lực: >= 3.5/5
– Trình độ tiếng Anh lưu loát
– Giữ vị trí lãnh đạo trong các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa và/ hoặc tham gia vào dịch vụ cộng đồng.
4. Giá trị học bổng:
Học bổng bao gồm học phí toàn phần, nơi ở, vé máy bay và chi phí sinh hoạt cho học kì học tại NTU.
5. Hồ sơ dự tuyển: 1 bộ bản gốc và 1 bộ bản sao
–  Bảng điểm tiếng Việt (có xác nhận) và bản dịch tiếng Anh (có công chứng).
– Sơ yếu lí lịch ghi rõ thông tin cá nhân và các thành tích đạt được (bằng tiếng Anh).
– Bài tiểu luận 200 từ nêu lý do vì sao ứng viên nên được chọn tham gia chương trình (cần nêu rõ những vị trí lãnh đạo mà ứng viên đã và đang đảm nhận trong các chương trình cộng đồng).
– Thư đề cử của giảng viên ĐHQG-HCM và kèm theo bảng thành tích ứng viên đạt được
– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (IELTS: tối thiểu 6.0 đối với bài viết hoặc TOEFL: tối thiểu 570 (viết giấy)/ 90 (internet)/ 237 (computer)
–  01 bản sao hộ chiếu (không cần công chứng)
– 3 hình thẻ passport 4×6
6. Lựa chọn môn học:
– Ứng viên nên chọn ít nhất 10 môn học trong thời gian nộp đơn để NTU xem xét và thông qua.
– Ứng viên chỉ được chọn các môn học dành cho bậc cử nhân.
Vui lòng truy cập website http://goo.gl/gVaY60 để biết thông tin chi tiết.
Nay, ĐHQG-HCM đề nghị quý đơn vị phổ biến thông tin này đến các đối tượng quan tâm và đề cử 01 sinh viên tham gia chương trình. Công văn đề cử và hồ sơ ứng viên vui lòng gửi về Ban Quan hệ Đối ngoại, ĐHQG-HCM trước ngày 7/3/2015. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cô Thanh Thảo qua số điện thoại : 37 24 21 60 (số máy lẻ : 1452) hoặc qua email:  nttthao@vnuhcm.edu.vn
Nguồn: HCMUS