Chương trình Học bổng 01 học kỳ TF LEaRN Programme @ Nanyang Technological University, SINGAPORE

Phòng QHĐN nhận được thông báo chương trình học bổng trao đổi sinh viên Temasek Foundation Leadership Enrichment and Regional Networking Programme @ Nanyang Technological University (TF LEaRN Programme @ NTU) từ trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc với thông tin chi tiết như sau:

1. Nội dung:

Học bổng TF LEaRN Programme @ NTU hướng đến việc xây dựng cầu nối giữa các thủ lĩnh sinh viên ở châu Á, với mục đích:

• Phát triển một tư duy toàn cầu với một sự đánh giá tốt hơn về nền văn hóa, lối sống, ngôn ngữ khác và làm giàu kỹ năng lãnh đạo;
  • Tạo thành một mạng lưới bền vững giữa những người tham gia LEaRN;
  • Làm việc cùng nhau hướng tới kết nối khu vực và phát triển châu Á;
  • Xây dựng năng lực và học hỏi thêm kiến thức khi tham gia chương trình.
  1. Giá trị học bổng:

Học bổng (trị giá 6500 SGD/suất) bao gồm học phí toàn phần, nơi ở, tài liệu, vé máy bay và chi phí sinh hoạt cho học kì học tại NTU.

Thời gian: Học kỳ I năm học 2019-2020 (ngày 26/7 – 06/12/2019).

1. Điều kiện dự tuyển:
  • Hoàn thành ít nhất 2 học kì tại trường đang theo học;
  • Sinh viên trường ĐH KHTN ĐHQG-HCM
  • Học lực: trong nhóm 5% của lớp;
  • Trình độ tiếng Anh lưu loát;
  • Giữ vị trí lãnh đạo trong các câu lạc bộ hoạt động ngoại khóa và/ hoặc tham gia vào dịch vụ cộng đồng.
  1. Hồ sơ dự tuyển:
  • Bảng điểm tiếng Việt (có xác nhận) và bản dịch tiếng Anh (có công chứng);
  • Sơ yếu lí lịch ghi rõ thông tin cá nhân và các thành tích đạt được (bằng tiếng Anh);
  • Bài tiểu luận 200 từ bằng tiếng Anh nêu lý do vì sao ứng viên nên được chọn tham gia chương trình (cần nêu rõ những vị trí lãnh đạo mà ứng viên đã và đang đảm nhận trong các chương trình cộng đồng);
  • Thư đề cử của giảng viên và kèm theo bảng thành tích ứng viên đạt được;
  • Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (IELTS: tối thiểu 6 đối với bài viết hoặc TOEFL: tối thiểu 570 (pBT)/ 90 (iBT)/ 237 (cBT);
  • 01 bản sao hộ chiếu (không cần công chứng);
  • 1 hình thẻ passport 4×6.
  1. Lựa chọn môn học:
  • Ứng viên chọn ít nhất 10 môn học trong thời gian nộp đơn để NTU xem xét và thông qua.
  • Ứng viên chỉ được chọn các môn học dành cho bậc cử nhân.
  1. Quy trình đăng ký:
  • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trong mục 4.
  • Nộp tất cả hồ sơ về Phòng Quan hệ Đối ngoại F.105 trước 16g00 ngày 21/03/2019.
  • Đóng phí đăng ký xét duyệt hồ sơ: 200.000 VNĐ/ hồ sơ. (theo mức lệ phí của bảng thu phí)
  • Bốn hồ sơ được duyệt sẽ được gửi lên ĐHQG. ĐHQG sẽ duyệt hồ sơ và đề cử sinh viên đến NTU.
  • Sau khi được ĐHQG-HCM đề cử, ứng viên phải hoàn tất nộp hồ sơ trực tuyến và các giấy tờ liên quan trước ngày 05/4/2019 tại địa chỉ https://venus.wis.ntu.edu.sg/NG_APP/Login.aspx. NTU sẽ thông báo kết quả trúng tuyển qua email trước ngày 15/05/2019.

Liên hệ: Chuyên viên Võ Như Khôi, Phòng Quan hệ Đối ngoại. F,105. Email: vnkhoi@hcmus.edu.vn, SĐT: 077 674 1294.