Thông báo V/v ưu tiên xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 theo quy định ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu của Đại học Quốc Gia-HCM

ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP HCM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

————

Số: 386/KHTN-ĐT

—————

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 5 năm 2016

(V/v ưu tiên xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016

theo quy định ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu

của Đại học Quốc Gia-HCM)

Căn cứ công văn số 692/ĐHQG-ĐH&SĐH về việc ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu vào ĐHQG-HCM năm 2016;

Ngoài đối tượng được ưu tiên xét tuyển theo thông báo số 363/KHTN-ĐT ngày 20/04/2016 của Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Căn cứ Quy chế Tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 03/2015/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã được bổ sung một số điều tại Thông tư số 03/2016/TT-BGDĐT ngày 14 tháng 03 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo), nay Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thông báo về việc ưu tiên xét tuyển đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 theo quy định của ĐHQG-HCM như sau:

1. Đối tượng được ưu tiên xét tuyển

Là học sinh thuộc 82 trường THPT chuyên, năng khiếu cấp trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc (Theo danh sách Phụ lục 1).

2. Chỉ tiêu: không quá 10% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành

3. Điều kiện đăng ký

– Tốt nghiệp THPT năm 2016;

– Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12;

– Đáp ứng một trong hai tiêu chuẩn sau:

® Đạt danh hiệu học sinh giỏi năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12

® Là thành viên đội tuyển của trường hoặc của tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

3. Nguyên tắc

Chỉ áp dụng một lần đúng năm mà học sinh tốt nghiệp THPT

– Học sinh được đăng ký xét tuyển vào một ngành của trường.

4. Hồ sơ đăng ký

– Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Phụ lục 2);

– Một bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày được động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học;

– Một thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12;

– Bản sao học bạ ba năm THPT(có xác nhận của trường THPT);

– Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;

– Hai ảnh thẻ 4×6 kiểu chứng minh thư chụp trong vòng 06 tháng (ghi rõ họ tên, ngày sinh vào mặt sau ảnh).

4. Tiêu chí xét tuyển theo thứ tự ưu tiên như sau:

Xem xét tính hợp lệ của hồ sơ.

– Sắp xếp và tuyển chọn thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp căn cứ theo tiêu chuẩn điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11 và 12) của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành/ nhóm ngành cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu do Hội đồng tuyển sinh của Trường quy định (Phụ lục 3).

– Các thí sinh có điểm bằng nhau sẽ được phân loại dựa trên chất lượng của bài luận và thư giới thiệu của giáo viên.

5. Nhận hồ sơ

– Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/05/2016 đến 15/06/2016 (lệ phí xét tuyển 30.000đ).

– Nơi nhận hồ sơ: nộp trực tiếp tại Trường theo địa chỉ 227 Nguyễn Văn Cừ, P4, Q.5 – Phòng Đào tạo (trong giờ hành chính) hoặc qua đường bưu điện chuyển phát nhanh.

6. Công bố kết quả xét tuyển: dự kiến từ ngày 20/6/2016 đến 25/6/2016 trên website của trường theo địa chỉ www.hcmus.edu.vn

TM. HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH

CHỦ TỊCH