Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM vô địch lập trình viên quốc tế vòng quốc gia

TTO – Đội tuyển HCMUS – RationalKitteNs của Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM đã xuất sắc đoạt chức vô địch vòng quốc gia kỳ thi lập trình viên quốc tế ICPC Vietnam 2021.

Ngày 4-3, ban tổ chức kỳ thi lập trình viên quốc tế ICPC Vietnam 2021 đã công bố kết quả vòng thi quốc gia khối đại học với chức vô địch thuộc về đội tuyển HCMUS-RationalKitteNs của Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia TP.HCM với 12/13 bài trong 1216 phút.

Các giải nhất thuộc về các đội tuyển đế từ Trường ĐH Công nghệ Hà Nội 12/13 bài, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP.HCM giải được 11 và 10 bài. Ngoài ra còn có 4 giải nhì và 4 giải ba cùng một số giải khuyến khích.

Giải thưởng Kỳ thi ICPC quốc gia 2021 – khối ĐH, CĐ

Với 13 bài toán (vấn đề), các đội tuyển đã thi đấu quyết liệt ngay từ những phút đầu kỳ thi ICPC quốc gia, phút thứ 3 đội 000 Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà nội đã hoàn tất bài đầu tiên.

Kết quả 357/363 đội giải ít nhất 1 bài, cụ thể: 3 đội (2 đội đại học) giải được 12/13 bài, 3 đội (2 đội đại học) – 11 bài, 7 đội (4 đội đại học) – 10 bài, 25 đội (12 đội đại học) – 9 bài, 34 đội (20 đội đại học) – 8 bài, 28 đội (18 đội đại học) – 7 bài, 45 đội (22 đội đại học) – 6 bài. Có tới 138/363 đội có kết quả tốt từ 4 bài trở lên.

Giải thưởng Kỳ thi ICPC quốc gia 2021 – khối THPT chuyên

Các đội học sinh THPT chuyên toàn quốc sẽ thi đấu luyện tập và thứ hạng để chuẩn bị bước vào Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia được tổ chức vào ngày 5 và 6-3 tranh giải học sinh giỏi chính thức và tuyển chọn 35 bạn vào vòng tuyển chọn thi Olympic tin học châu Á và thế giới.

Ban tổ chức cũng cho phép các đội tuyển có thí sinh mắc F0 được thi phân tán online có kiểm soát nhằm không thí sinh nào bị bỏ sót kỳ thi quan trọng này.

Trước đó, ngày 20-2 kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC quốc gia có 364 đội (1.017 thí sinh) tham dự trong đó có 111 đội tuyển học sinh các trường THPT chuyên. Các đội tuyển với 3 thí sinh thi trên 1 máy tính giải thuật, lập trình trong 5 giờ với 13 bài giải thuật khác nhau và giành thứ hạng cao với số bài giải được trong tổng thời gian ít nhất.

Từ kết quả trên, các trường ĐH, CĐ toàn quốc tham dự ICPC quốc gia sẽ chỉ chọn 120 đội tuyển xuất sắc nhất tham dự Kỳ thi ICPC Asia Hanoi vào ngày 25-3 tại Hà Nội.

Đội vô địch sẽ có mặt tại vòng chung kết ICPC toàn cầu 2021. Các đội top 10 sẽ chờ kết quả các vòng loại ICPC tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và vòng ICPC online cho các nước ASEAN còn lại.

Nếu kết quả ICPC Asia Hanoi tốt và cạnh tranh, Việt Nam sẽ có cơ hội có trên 2 đội tuyển đại diện vào vòng chung kết ICPC toàn cầu.

TRẦN HUỲNH

(Tuổi trẻ Online)