GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO

TỔNG QUAN

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo trình độ đại học nhằm đáp ứng nguồn nhân lực có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và thế giới, Khoa Công nghệ thông tin triển khai tuyển sinh chương trình đào tạo Chất lượng cao ngành Công nghệ Thông tin đầu tiên vào năm 2013.

Hình ảnh Khóa tuyển sinh đầu tiên Chương trình Chất lượng cao năm 2013

ƯU ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH

• Chương trình đào tạo được xây dựng phát triển trên cơ sở chương trình đào tạo Cử nhân chuẩn theo hướng CDIO, có tham khảo các chương trình đào tạo quốc tế với yêu cầu về nâng cao trình độ kiến thức nghề nghiệp, nội dung giảng dạy sâu rộng hơn, đề cao tư duy sáng tạo, tự học, tăng cường kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế, phát triển kỹ năng cá nhân và khả năng sử dụng ngoại ngữ.
    • Chương trình đào tạo đảm bảo ít nhất 20% số tín chỉ các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành được dạy bằng Tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt.
    • Chương trình đào tạo tiên tiến nhấn mạnh yếu tố trải nghiệm, lấy người học làm trung tâm.
    • Lớp học ít, tính tương cao
    • Nhà trường khuyến khích và tạo điều kiện để sinh viên tham gia các hoạt động trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài, các chương trình giao lưu văn hóa, các hoạt động hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế.
    • Sinh viên được tiếp cận các trang thiết bị, cơ sở vật chất được đầu tư tại cơ sở 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5.

CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

Sinh viên sau 02 năm học có thể đăng ký xét chọn các chuyên ngành/ ngành như sau:
– Kỹ thuật phần mềm

– Hệ thống thông tin

– Khoa học Máy tính

– Công nghệ Thông tin

– An toàn Thông tin

– Khoa học Dữ liệu

– Công nghệ Tri thức

– Thị giác Máy tính

– Mạng Máy tính và Viễn thông

– Trí tuệ nhân tạo

TUYỂN SINH

1. Hình thc và tiêu chí xét tuyn:
  • Chương trình xét tuyển theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đề án tuyển sinh chung của trường ĐH KHTN dựa trên kết quả xét tuyển thẳng/ ưu tiên xét tuyển, kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực cùa ĐHQG – HCM, kết quả thi THPT Quốc gia.
  • Tên ngành xét tuyển: Ngành Công ngh Thông tin (CT Cht lượng cao)
  • Mã ngành: 7480201_CLC
  • Tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01, D07, B08
  • Không yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ khi đăng ký xét tuyển.
  1. Ch tiêu tuyn sinh: 420 sinh viên
  2. Thi gian đào to: 4 năm (mi năm có 3 hc kỳ)
  3. Ngôn ng ging dy: Sinh viên học tập bằng tăng cường tiếng Anh khoảng 20-30% tổng số môn chuyên ngành. Sinh viên có định hướng học tập thêm tiếng Nhật đăng ký bổ sung.
  4. Bng cp: Cử nhân Công nghệ Thông tin do trường ĐH KHTN cấp.
  5. Hc phí: Tùy thuc s tín ch sinh viên đăng ký thc tế theo hc k. L tình tăng hc phí ti đa 10%/ năm

Download Attachments